Bếp từ Bosch không bật được? Nguyên nhân và cách xử lý

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp từ Bosch không bật được có điều bạn dễ dàng nhìn thấy và giải quyết nhưng có những lý do phải cần đến nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để hỗ trợ. Vậy hãy cùng xem bếp từ Bosch của bạn tại sao không bật được và bạn có thể tự giải quyết chúng với những trường hợp nào.

Cách giải quyết bếp từ không bật được?

1. Bếp từ Bosch chưa được cắm dây nguồn

Một lý do “ngớ ngẩn” nhất mà đôi khi chúng ta mắc phải khiến bếp từ không bật được đó chính là chưa kết nối điện, cắm nguồn cho bếp từ Bosch. Đến việc chúng ta cắm cơm mà quên k bật nấc thì việc quên không cắn nguồn cho bếp từ cũng là chuyện hết sức bình thường.

Vì vậy cách giải quyết đơn giản đầu tiên là hãy kiểm tra nguồn điện, kết nối điện cho bếp từ Bosch để có thể bật được bếp từ và nấu ăn bình thường.

2. Dây nguồn bếp từ Bosch bị đứt

Nếu bạn đã kết nối điện những bếp từ bosch không bật được thì lý do tiếp theo có thể xảy ra chính là dây diện của bếp đã bị đứt do bị két, do chuột cắn hay bất cứ lý do nào đó dẫn đến điện tình trạng bếp không được kết nối điện và không bật được nguồn.

Cách giải quyết lúc này vẫn rất đơn giản mà bạn có thể tự giải quyết chính là kiểm tra đường dầy nguồn nếu thấy chúng bị đứt thì hãy nối lại và sử sử dụng bình thường. Vậy nếu đã kết nồi điện và dây không bị đứt những vấn không bất được bếp từ Bosch thì nguyên nhân do đâu?

3. Điện áp thấp hơn mức tối thiểu để bếp từ Bosch hoạt động

Thực chất bếp từ Bosch là sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt nên các yếu tố khiến bếp từ Bosch không bật được thường đến từ khách quan và nguyên nhân tiếp theo có thể do điện áp quá thấp, thấp hơn mức tối thiểu để bếp từ Bosch hoạt động ổn định bếp từ Bosch hoạt động nguồn điện 220V và nếu mức điện áp thấp hơn 170V bếp se phát tìn hiệu cảnh bảo và ngừng hoạt động.

Dù trường hợp không bất được bếp từ Bosch do điện áp thấp ít khi xảy ra những chúng tôi vẫn đưa ra cho bạn cách giải quyết và phòng tranhs tốt nhất. Bạn hãy sử dụng các thiết bị hỗ trợ ổn áp

4. Bếp từ Bosch bị khóa

Khi bếp từ Bosch không bật được lý do có thể là bàn phím cảm ứng đã bị khóa vậy lúc nào cách khắc phục hay mở khóa bếp từ Bosch như thế nào?

Chức năng khóa bán phím của bếp từ rất thông minh và hữu ích tránh những trường hợp vô tình làm thay đổi thiết lập khi bếp đang hoạt động đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ có thể tránh rủi ro.

Khi bếp từ Bosch bị khóa mọi nút trên bàn phím cảm ứng kể cả nút nguồn đều bị vô hiệu hóa điều đó khiến nhiều người gặp phải tính huống không bật tắt được bếp từ Bosch. Vậy làm cách nào để mở khóa khi mọi nút đều “vô dụng”?

Nhiều người chọn cách tắt nguồn và khởi động lại, phương pháp này có thể giải quyết được việc bật bếp và mở khóa bàn phím nhưng không tốt cho thiết bị. Vì khi rút nguồn quạt tản nhiệt không còn hoạt động không thể làm mát không thốt cho chiếc bếp từ Bosch của bạn.

Cách mở bếp từ Bosch bị khóa đúng cách rất đơn giản, hãy giữ tay ở nút chức năng khoảng 10s, bàn phím sẽ hoạt động trở lại bình thường và bạn có thể bật bếp để nấu nướng món ăn.

5. Xoong nồi không tương tích khiến bếp từ Bosch không nhận nồi

Một trong những lý do tiếp theo khiến bếp từ Bosch không bật được có thể là do xoong nồi không tương thích với bếp nấu.

Tất cả chúng ta đã quá rõ việc bếp từ có nguyên lý hoạt động đặc biệt và chỉ hoạt động khi xoong, nồi tương thích với dòng điện fu-co hay nói cách khác, xoong nồi có đáy nhiễm từ.

Vậy nếu bạn đặt các loại dụng cụ nấu nướng lên những bếp từ Bosch vấn không bật được thì hãy kiểm tra lại những chiếc xoong nồi đó và đảm bảo chúng tương thích với bếp từ.

6. Không bật được bếp từ Bosch hỏng linh kiện

Khi bạn thấy bếp từ Bosch không bật được nguyên nhân có thể đến từ các linh kiện bên trong bị hỏng lỗi, cần được sửa chữa và thay thế.

Những nguyên nhân khiến không bật được bếp từ Bosch  mà chúng tôi chia sẻ bên trên người dùng hoàn toàn có thể tự giải quyết. Nhưng nếu lý do đến từ các linh kiện bên trong bếp từ Bosch bị lỗi thì bạn cần tìm đến các chuyên viên kỹ thuật, nhân viên bảo hành, thợ sở chữa để được hỗ trợ. Không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa tránh rủi ro không may cho cả bếp và chính bạn.

Cuối cùng, chúng tôi muốn khẳng định lại lần nữa rằng, bếp từ Bosch là thiết bị cao cấp, được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại nên không thường xuyên xảy ra những trường hợp lỗi như bếp từ Bosch không bật được. Nếu có nguyên nhân thường đến từ khách quan, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thiết bị này.

Còn nếu bạn gặp phải tình huống này cũng không cần quá lo lắng, hãy kiểm tra thiết bị của mình thật kỹ, nếu cần hãy liên hệ các nhân viên kỹ thuật để được trợ giúp.